รวม 5 วิธีลด “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ว่ากันว่าผิวกายที่ดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เป็นตัวบ่งบอกถึงสุขภาพภายในที่ดี ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลร่างกายให้แข็งแรงตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกอยู่ตลอดเวลา เพราะนอกจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองอีกด้วย โดยเฉพาะผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นเรื่องที่คู่กัน คงไม่ดีแน่ถ้าหากผิวสวย ๆ ของเรา ต้องประสบกับปัญหา “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” แล้วจะทำอย่างไรให้ ผิวหน้าของเรานั้นดูอ่อนเยาว์ ปราศจากปัญหาผิวหน้าที่กวนใจ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดู รวม 5 วิธีลด “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไปดูกันเลยค่ะ

รวม 5 วิธีลด “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

รวม 5 วิธีลด “ฝ้า กระ จุดด่างดำ”

สาเหตุหลักในการเกิดฝ้าคือแสงแดด สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงนะคะ หรือหากจำเป็นต้องเผชิญกับแสงแดดจริงๆ ควรหาวิธีป้องกันแสงแดดด้วยด้วยนะ วิธีง่ายๆ เช่น พกร่มหรือหมวก, ทาครีมกันแดด เป็นต้น เพราะแสงที่บ้านเราเดี๋ยวนี้ร้อนแรงเหลือเกิน แม้จะไม่ได้ออกจากบ้านก็ต้องทาครีมกันแดดเพราะแสงไฟจากหน้าจอคอม โทรศัพท์ หลอดไฟ ก็สามารถทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน ยิ่งเราบำรุงตั้งแต่ตอนนี้ อนาคตจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหา ฝ้าและกระ

2. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

รวม 5 วิธีลด “ฝ้า กระ จุดด่างดำ”

ถ้าหากว่าเราเลือกรับประทานอาหารหรือว่าเลือกกินอาหารที่ถูกต้องตามหลักการจริง ๆ ก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเรียนรู้กันมาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา ครั้นโตมาเป็นผู้ใหญ่แล้วอาจจะลืมเลือนไป เราจึงควรมาปฏิบัติตนเรื่องการกินอาหารเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ คือ เราต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ อย่างที่เราเรียนมา แต่บางทีเราก็จำไม่ค่อยได้หมดว่าอาหาร 5 หมู่ในหลักการแต่ละหมู่มีความหลากหลาย เราก็ควรบริโภคอาหารชนิดต่าง ๆ ให้ได้วันละ 15 – 25 ชนิด โดยให้มีการหมุนกันไปใน แต่ละวัน แต่ถ้าเราไปซื้ออาหารทานในร้านเดิม ๆ เขาก็มักจะทำรายการอาหารแบบเดิม ๆ เราก็จะไม่ได้รับในเรื่องของความหลากหลายจากสารอาหารที่เราควรจะได้ จึงควรจะมีการพลิกแพลงหรือสลับสับเปลี่ยนอาหารที่เรากิน ยิ่งถ้าเป็นอาหารไทยโอกาสในการที่เราจะเปลี่ยนแปลงเมนูทำได้มากมาย และในขณะนี้ในเรื่องของอาหารชีวจิตก็เข้ามามี  บทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่า คนรุ่นเก่าเราก็ถือว่าเราทานอาหารไทยกันมาก่อน แต่เมื่ออายุเยอะขึ้นปัญหาสุขภาพก็ตามมา จึงเริ่มหันมาสนใจอาหารชีวจิตอย่างจริงจัง  เรื่องของอาหารการกิน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ ฝ้า ลดเลือนลงได้ ดังนั้นควรรับประทานอาหารในกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ ส้ม มะละกอ ผักกาดเขียว สิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่เราหากินได้ง่าย ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมให้ยุ่งยาก

3. พิถีพิถันในการบำรุงผิวหน้า

รวม 5 วิธีลด “ฝ้า กระ จุดด่างดำ”

การเลือกครีมบำรุงผิวก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ ฝ้า กระ จุดด่างดำ หายไปได้  จำเป็นอย่างมากที่จะต้องพิถีพถันในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า สำคัญคือต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกภายนอก บรรเทาอาการผิวหนังอักเสบชนิดไม่รุนแรง ลดเลือนริ้วรอยร่องตื้น และช่วยปรับสภาพผิวก่อนลงเครื่องสำอาง ครีมบำรุงจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ ควรใช้และมีติดตัวไว้   ผู้ใช้ควรเลือกครีมบำรุงที่เหมาะสมกับลักษณะผิวของตนเอง โดยครีมบำรุงที่จำหน่ายตามท้องตลาดมีหลายชนิดและรูปแบบ ทั้งโลชั่น สเปรย์ ครีม และขี้ผึ้ง ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน เพื่อช่วยลดการสร้างเม็ดสี ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงบนผิวหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

รอยฝ้า เกิดจากสารพิษภายในร่างกายเป็นตัวการทำลายตัวต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ผิวจึงแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และเกิดการสร้างเม็ดสีผิวเมลานิน ทำให้เป็นรอยฝ้าได้ ดังนั้นการดื่มน้ำ จึงมีส่วนช่วยในการขับถ่ายสารพิษภายในร่างกาย ทั้งทางรูปแบบเหงื่อ, ปัสสาวะ หรืออุจจาระ ทำให้ระบบภายในร่างกายดีขึ้น ส่งผลถึงผิวพรรณ โดยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และช่วยลดเลือนรอยฝ้าได้อย่างดี

ช่วงเช้า : ดื่มน้ำอุ่นหลังจากตื่นนอน 4 แก้ว 

ควรดื่มน้ำอุ่นช้า ๆ 4 แก้ว ในตอนเช้า เพราะน้ำอุ่นจะมีอุณหภูมิที่เท่ากับภายในร่างกายไม่ทำให้การไหลเวียนของเลือดเสียสมดุล และช่วยล้างสารพิษในไต  ทั้งนี้ที่ควรดื่มน้ำอุ่นหลังจากตื่นนอนทันที เนื่องจากน้ำลายบูดในตอนเช้ามีเชื้อจุลินทรีย์ที่สามารถทำล้ายเชื้อแบคทีเรียตัวอื่น ๆ ที่อยู่ภายในร่ายกาย จึงช่วยขับสารพิษผ่านทางปัสสาวะ และอุจจาระได้เป็นอย่างดี

มื้ออาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น : ดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ 1 แก้ว ก่อน-หลัง 3 มื้อ

การดื่มน้ำช่วงมื้ออาหารแต่ละวัน ควรดื่มน้ำในอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อน ไม่เย็นเกินไป โดยการดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารทุกมื้อ 1 แก้ว และดื่มน้ำหลังรับประทานอาหารเสร็จแล้วอีก 1 แก้ว วิธีนี้มีประโยชน์ต่อลำไส้ ทำให้ขับถ่ายดี ทำให้ผิวชุ่มชื้น คลายความร้อน และช่วยลำเรียงอาหารได้อย่างสะดวกมากขึ้น

ระหว่างวัน : ดื่มน้ำ 1 แก้ว ระหว่างวัน 10.00 น. / 14.00 น. / 16.00 น.

ในระหว่างวัน ควรดื่มน้ำอุณหภูมิปกติครั้งละ 1 แก้ว ในเวลา 10.00 น. / 14.00 น. / 16.00 น. เพื่อความสดชื่น สมองปรอดโปร่ง กระปรี้กระเปร่าระหว่างวัน นอกจากความสดชื่นภายนอกแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการขับสารพิษภายในร่างกาย ทำให้ขับถ่ายดีขึ้น ช่วยให้ผิวสดชื่น เปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน

ก่อนนอน : ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว

ขั้นตอนสุดท้ายของการดื่มน้ำใน 1 วัน คือดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว ก่อนนอน เพื่อช่วยบำบัดโรค ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ลดความดันโลหิต ทำให้ผิวพรรณมีน้ำมีนวล ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ช่วยลดการเสียดทานของผิว ทำให้ริ้วรอยลดลง แถมช่วยให้รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำบนใบหน้าจางลงได้เป็นอย่างดี

5. การขับถ่ายให้เป็นเวลา

การขับถ่ายให้เป็นเวลา

อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อสุขภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเกิดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ นั่นคือการขับถ่ายไม่เป็นเวลาบ้างคนไม่ค่อยขับถ่ายเป็นเวลาก็ส่งผลต่อร่างกาย สุขภาพผิวก็อ่อนแอไปด้วย แค่การขับถ่ายทุกวันนั้นยังดีไม่พอ ควรจะต้องขับถ่ายให้เป็นเวลาด้วย เวลาขับถ่ายที่ดีคือตี 5 ถึง 7 โมงเช้า เพราะช่วงเวลานี้ลำไส้ใหญ่ทำงานขับกากอาหารออกจากร่างกาย จึงเป็นเวลาที่ดีที่สุดของการขับถ่าย และการนั่งให้ร่างกายทำมุมที่ 35 องศา จะช่วยทำให้ลำไส้ใหญ่ที่มีหน้าที่ขับของเสียออกมา ทำได้สะดวกยิ่งขึ้น หลายคนมักเจอกับปัญหาท้องผูกและสิ่งสกปรกตกค้าง ไม่ยอมถ่าย วิธีแก้ง่าย ๆ  ควรทานผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะ กินอาหารจำพวกโยเกิร์ตหรือมีเวลาหมั่นดีท็อกซ์ร่างกาย เช่น ผสมน้ำมะนาวครึ่งลูกกับน้ำอุ่น ดื่มหลังตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนรับประทานอาหารเช้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 วิธีลด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เราได้นำมาฝากวันนี้ แต่ละวิธีสามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ จะว่าไปแล้วการดูแลสุขภาพก็ไม่ใช่แค่เป็นเรื่องของสาว ๆ เท่านั้น ผู้ชายก็ควรที่จะศึกษาไว้ด้วย เพราะสุขภาพและความมั่นใจ เป็นเรื่องที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ หากทำได้ก็จะเป็นการฝึกวินัยที่ดีให้แก่ตัวเองด้วย ส่วนครั้งหน้าเราจะนำข้อมูลเรื่องสุขภาพอะไรมาฝากอีกนั้น ห้ามพลาดเลยนะคะ

วันนี้เราได้รวบรวมข้อดีและข้อเสียของการเล่นเกมสล็อตมาฝากทุกคนกันค่ะ ว่าแต่ข้อดีเหล่านั้นจะมีข้อดีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ!!!

อ่านบทความเพิ่มเติม