6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถูกใจคนเวลาน้อย

6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถูกใจคนเวลาน้อย เชียงใหม่ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ไม่ว่าจะสายชิลล์ สายคาเฟ่ สายธรรมชาติ สายอาร์ต บอกเลยว่าเที่ยวได้หมดในจังหวัดเดียว แถมอากาศก็เย็นสบายโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว หรือแม้แต่หน้าฝนที่เย็นชุ่มฉ่ำ หลายคนที่ไป เที่ยวเชียงใหม่ อาจจะมีเวลาน้อย กว่าจะมาถึงก็ช่วงบ่ายๆ เย็นๆ

จึงไม่สามารถไปเที่ยวไกลๆ ในต่างอำเภอได้ หรืออีกประเภทก็อาจจะบริหารเวลาดี จนเหลือเวลาเที่ยวก่อนบินกลับกรุงเทพฯ แล้วไม่รู้จะไปไหนดี ขอแนะนำ 6 ที่เที่ยวใกล้สนามบินเชียงใหม่ เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวน้อย หรือไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถูกใจคนเวลาน้อย

6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถูกใจคนเวลาน้อย

1. อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ที่เที่ยวใกล้สนามบินเชียงใหม่ที่แรก ขอพาสายธรรมชาติไปสูดอากาศบริสุทธิ์ริมน้ำ ท่ามกลางต้นไม้ล้อมรอบ แถมยังมีวิวดอยสุเทพสวยๆ เบื้องหน้าให้ได้ชื่นชมกันด้วย นั่นก็คือที่ อ่างแก้ว อ่างเก็บน้ำภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือที่คนท้องถิ่นเรียกว่า อ่างแก้ว มช. ห่างจากสนามบินเชียงใหม่โดยรถยนต์ 15 นาที โดยเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อ่านหนังสือ วิ่งออกกำลัง และถ่ายรูป ของเหล่าบรรดานักศึกษา บุคลากรชาวเชียงใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ มีลานกว้างโล่งที่ผู้คนมักจะแวะมานั่งเล่น หรือออกกำลังกายในช่วงเช้าและเย็น ถ้าเดินลึกเข้าไปเรื่อยๆ จะเจอกับสะพานสีแดง ฟีลโรแมนติกแบบสุดมากบอกเลย แต่ถ้าฟ้ามืดแล้วไม่แนะนำนะ เพราะค่อนข้างเงียบและเปลี่ยวนิดนึง

6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถูกใจคนเวลาน้อย

2. วัดพระสิงห์

ต่อด้วยที่เที่ยวที่ถัดมาสำหรับสายมูสายบุญทั้งหลาย ต่อให้มีเวลาน้อยคุณก็สามารถไปไหว้พระขอพรได้ ไปกันที่ วัดพระสิงห์ หรือชื่อเต็มๆ ว่า วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ตั้งอยู่ภายในแนวกำแพงเมืองเชียงใหม่ฝั่งตะวันตก ห่างจากสนามบินเชียงใหม่โดยรถยนต์ประมาณ 10 นาที เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธสิหิงค์ (พระสิงห์) ภายในวิหารลายคำ

ซึ่งเป็นวิหารศิลปะแบบล้านนาแท้ๆ มีจิตกรรมฝาผนังเป็นวรรณคดีไทยเรื่อง สังข์ทอง และ สุวรรณหงส์ มีหอไตร อาคาร 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ผนังด้านนอกประดับด้วยทวยเทพปูนปั้น และยังมีพระธาตุเจดีย์ประจำปีมะโรงตามคติของชาวล้านนาอีกด้วย ซึ่งการมา เที่ยวเชียงใหม่ ที่วัดพระสิงห์แห่งนี้ นอกจากจะได้มาทำบุญ ไหว้พระขอพรเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแล้ว เรายังสามารถมาเรียนรู้และศึกษาศิลปะล้านนาได้จากสถานที่แห่งนี้อีกด้วย

6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถูกใจคนเวลาน้อย

3. ถนนคนเดินท่าแพ

สายกินสายช้อปทั้งหลายจะพลาด ที่เที่ยวใกล้สนามบินเชียงใหม่ อย่าง ถนนคนเดินท่าแพ ไปได้อย่างไร โดยเฉพาะถ้าใครบินมาถึงเชียงใหม่ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ หรือมีไฟลท์กลับกรุงเทพฯ ช่วงดึกๆ ของวันอาทิตย์ เราอยากให้คุณแวะมา ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่โดยรถยนต์ประมาณ 10 นาที โบกรถแดงไปเลยจ้า สะดวกสุด ลงที่ประตูท่าแพหรือวัดพระสิงห์ก็ได้ โดยทุกวันอาทิตย์ก็จะปิดถนนราชดำเนินให้พ่อค้าแม่ค้าตั้งแผง ตลอดเส้นทางจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งอาหาร เสื้อผ้า สินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง ของที่ระลึก ของแต่งบ้าน งานศิลปะ และของใช้จิปาถะต่างๆ รวมทั้งยังมีบริการนวดแผนไทย และการแสดงเปิดหมวกให้ชมด้วย

4. ถนนคนเดินวัวลาย

เดินเล่นเพลินๆ ที่ถนนคนเดินวัวลาย หรือถนนเดินวันเสาร์ที่อยู่ติดกับวัดศรีสุพรรณ ถนนคนเดินนี้ เป็นตลาดเครื่องเงินเก่าแก่ เน้นขายสินค้าจำพวกเครื่องเงิน หรือสินค้าพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน งานหัตถกรรม สินค้าจึงดูเจาะจงเฉพาะกลุ่มและมีน้อยกว่าถนนคนเดินท่าแพ แต่ถ้าเรื่องของกิน ขอบอกว่าไม่น้อยหน้าเชียวล่ะ ความยาวของถนนเริ่มที่ประตูเชียงใหม่ (ประตูทางทิศใต้ของคูเมือง)  และยาวไปจนสุดถนน ที่แยกตัดกับถนนทิพย์เนตร

5. ถนนนิมมานเหมินทร์

เอาใจสายคาเฟ่ฮอปปิ้งกับสถานที่เที่ยวแห่งที่ 4 กับ ถนนนิมมานเหมินทร์ ที่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่แค่ 10 นาที สามารถโบกรถแดงไปเที่ยวได้เลย โดยถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยสถานที่ชิลๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตลาดนัด ไปจนถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืน และโรงแรมที่พัก ส่วนใครเป็นสายคาเฟ่ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมคาเฟ่เก๋ๆ ในเชียงใหม่

ให้ได้นั่งจิบกาแฟเบาๆ อร่อยกับขนมหวานและเบเกอรี่ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านของฝากอีกด้วย รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่อีกด้วย ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ได้มาถนนนิมมานเหมินทร์ บอกเลยว่ามาไม่ถึงนะ!!

6. เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ปิดท้ายด้วยที่เที่ยวที่ใกล้สนามบินเชียงใหม่แบบสุดๆ สำหรับคนเวลาน้อย แต่ก็ขอได้เดินเล่นช้อปปิ้ง กินข้าวในห้องแอร์ฉ่ำๆ มาที่นี่เลยจ้า เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร และความบันเทิงเริงใจต่างๆ มาที่เดียวครบ! ว่าซั่น แถมยังใกล้สนามบินสุดๆ อีกด้วย เดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เดินทางง่าย สะดวกสบายมาก

ที่เที่ยวใกล้สนามบินเชียงใหม่ทั้ง 6 ที่คงจะถูกใจคนที่มีเวลาเที่ยวน้อยๆ หรือถ้าหากมีเวลามากกว่านี้จังหวัดเชียงใหม่ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายให้ไปเที่ยวกัน ไม่ว่าจะเป็นดอยต่างๆ หรือวัดวาอารามที่มีความสวยงามมากๆ และของกินที่เชียงใหม่ก็อร่อยสุดๆ ไปเลย ใครอยากไปเที่ยวก็ลองมาเชียงใหม่กันดูนะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : หน้าแรก
รับประสบการณ์ดีๆ ไปกับเกมสล็อตออนไลน์บนมือถือ ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เล่นได้ slotxo