ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน “Apple Event 2020”

สิ้นสุดกันไปแล้วกับงาน “Apple Event 2020” ที่เหล่าสาวกของ “Apple” ทั้งหลายต่างตั้งตารอคอย โดยในงานนี้ได้มีข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ซึ่งไฮไลท์ของงานนี้ก็มี Apple Watch 6, Apple Watch SE, iPad Air 4 (2020) และ iPad Generation 8 นอกจากตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว ยังมีการเปิดตัวบริการใหม่อย่าง “Apple One” ที่จะรวมบริการทั้ง 4 ของ Apple มาเข้าไว้ในที่เดียวกัน สมัครเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้ทุกบริการ ส่วนการเปิดตัวทั้ง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จะมีอะไรเด็ด ๆ ที่น่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

            ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Apple จากงาน “Apple Event 2020″

ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน "Apple Event 2020"

            1. iPad Air 2020

            งานครั้งนี้ ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPad Air 4 ออกมาได้อย่างน่าสนใจมาก ด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความใกล้เคียงกับ iPad Pro มากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Liquid Retina ความละเอียด 2360 x 1640 พิกเซล พร้อมขนาด ที่ใหญ่เต็มตาขึ้นเป็น 10.9 นิ้ว นอกจากนั้นยังมีการเคลือบหน้าจอกันสะท้อน และมีโหมดสีตรง ซึ่งทั้งหมดยกมาจาก iPad Pro และที่ทำให้รุ่นนี้น่าสนใจมากขึ้นก็คือ มีการนำเอาชิปเซ็ตตัวใหม่ “Apple A14 Bionic” มาใส่ไว้ใน iPad Air รุ่นใหม่นี้ด้วย

ถือเป็นการเปิดตัวทั้งคู่ สำหรับชิปเซ็ตตัวนี้เป็นรุ่นแรกที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยี 5 นาโนเมตร ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลได้มากขึ้นถึง 40% ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านกราฟิกอีก 30% และยังมาพร้อมกับ Neural Engine จำนวน 16 คอร์ทำให้การประมวลผลในส่วนของปัญญาประดิษฐ์เร็วกว่าเดิมหลายเท่าตัว

            นอกจากนั้นรุ่นนี้ ยังมีการปรับเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB Type C แล้ว ซึ่งจะทำให้มันสามารถทำความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ได้สูงสุดถึง 5Gbps ซึ่งหากเทียบกับรุ่นก่อนที่เป็นพอร์ต Lightning จะเร็วกว่าเดิมถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

และหากใครที่เรียกร้อง Touch ID ไอแพดรุ่นนี้ก็ใส่มาให้ด้วยโดยจะถูกซ่อนไว้อยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับปุ่ม Power ได้ทั้งความสวยงาม และตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีเลย

            สำหรับ iPad Air ตัวนี้ ถือว่าน่าจัดเอามาก ๆ ทั้งประสิทธิภาพสูง ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นหลากหลาย และตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งาน ด้วยสเปกขนาดนี้มันสามารถจัดการกับไฟล์ 4K ได้สบาย ๆ แบบลื่นไหล หากใครสนใจรุ่นนี้มีมาให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเทาสเปซเกรย์, สีเงิน, สีชมพู, น้ำเงิน และ สีเขียว โดยสนนราคาเริ่มต้นเพียง 19,900 บาท เท่านั้น

ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน "Apple Event 2020"

            2. iPad 2020

            iPad ใหม่นี้เดินทางมาถึง Generation 8 หากนับเวลาตั้งแต่รุ่นแรกจนมาถึงปัจจุบันก็เข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว ซึ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ iPad Gen 8th ในด้านดีไซน์ยังคงใกล้เคียงกับเจนก่อนหน้า

ส่วนขุมพลังมีการอัพเกรดใหม่ ซึ่งจะใช้ชิป Apple A12 Bionic ที่ใช้อยู่ใน iPhone Xs มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Retina Display 10.2 นิ้ว หรือเท่าเดิม และมีการรองรับ iPadOS 14 ด้วย

            หากเทียบเคียงกับ iPad เจนก่อนหน้า ด้วยชิปเซ็ต Apple A12 Bionic ที่มีการอัพเกรด ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงขึ้นมาก มีความเร็ว ความแรง มากกว่าตัวเก่าอย่างเห็นได้ชัดในทุก ๆ ด้าน พร้อมที่จะรองรับทุก ๆ การใช้งานของคุณ ไม่ว่าจะใช้ในการทำงานหรือเล่นเกม ก็สามารถทำได้อย่างลื่นไหล

            นอกจากนี้มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มมา คือ Neural Engine ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของปัญญาประดิษฐ์ซึ่งจะทำให้ไอแพดรุ่นนี้ สามารถทำงานได้หลากหลาย สารพัดประโยชน์มากขึ้น และสิ่งนึงที่ส่งผลให้ไอแพดรุ่นปกตินี้ได้รับความนิยม ก็คือราคา ซึ่งเจ้ารุ่นนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 10,900 บาท เท่านั้น

ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน "Apple Event 2020"

            3. Apple watch series 6

            Apple Watch รุ่นใหม่ ดีไซน์เดิม มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่จะช่วยให้ชีวิตของเรานั้น ดีขึ้นกว่าเดิม ดั่งที่ว่า “อนาคตของสุขภาพ บนข้อมือคุณ” ซึ่งในดีไซน์การออกแบบนั้น จะเป็นดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับของเดิมที่ใช้อยู่บน Apple Watch Series 5 มีการปรับเล็กน้อย และเพิ่มเติมสีใหม่เข้ามามีทั้ง สีน้ำเงิน, สีทองเงา และสีแดง (Product Red)

            โดยตัวบอดี้ภายนอกยังคงเป็นอลูมิเนียม แต่จะเป็นวัสดุรีไซเคิลแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ในส่วนของภายในมีการเปลี่ยนแปลงชิปประมวลผล มาใช้เป็น s6 Chip ซึ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่า iPad รุ่นเดิม ทั้งในด้านความเร็วของตัวเครื่องที่เร็วขึ้นถึง 20% ช่วยให้การทำงานต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและมีความต่อเนื่อง

ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้นานขึ้น พร้อมระบบการชาร์จเร็ว รวมทั้งสายแบบ Solo Loop ที่ไร้รอยต่อ ไม่มีหัวล็อคหรือตัวล็อคใด ๆ ให้เห็น และมีสามารถกันน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีหน้าปัดแบบใหม่ ๆ ให้ปรับแต่งได้เพิ่มเติมอีกด้วย โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 13,400 บาท

ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน "Apple Event 2020"

            4. Apple Watch SE

            เมื่อพูดถึง Apple Watch รุ่นราคาถูก ใช้ชิป S5 ที่เร็วกว่า Apple Watch Series 3 ประมาณ 2 เท่า ตัวเรือนมีให้เลือกหลากหลายสีสัน สามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตร พร้อม Siri และฟีเจอร์ด้านสุขภาพต่าง ๆ ตามแบบฉบับของ Apple Watch ใหญ่แล้ว ก็มาดูรุ่นเล็กกันต่อ สำหรับ “Apple Watch SE” ที่จะเน้นราคาประหยัดดั่งที่ว่า “เก่งเข้าตา ราคาโดนใจ” โดยราคาของ Apple Watch SE จะเริ่มต้นที่ 9,400 บาท เท่านั้น

สำหรับตัวนี้มาพร้อมกับชิปเซ็ต s5 Chip ที่สามารถทำงานได้ดี มีหน้าจอแสดงผล Retina ขนาดเดียวกับ Apple Watch 6 และมาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ที่ไม่ได้แตกต่างออกไปจาก Apple Watch 5 เลย

ไม่ว่าจะเป็น อัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ, การตรวจจับการล้ม, การแจ้งเตือนต่าง ๆ และอื่น ๆ นอกจากนั้นยังมี Watch Face ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามสไตล์, Family Setup, Fall Detection, และมีเซนเซอร์แบบเดียวกับ Apple Watch 6 อีกด้วย

ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน "Apple Event 2020"

            5. Apple One

            Apple One เป็นบริการใหม่ของแอปเปิล ที่มีการเปิดตัวออกมาด้วย ซึ่งเป็นตัวที่จะรวมเอาบริการที่มีอยู่ของแอปเปิล มารวมไว้ด้วยกันเป็นคอลเลกชั่น โดยมีทั้งหมด 4 บริการ ได้แก่ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และ iCloud ทำให้คุณสามารถสมัครเป็นชุดด้วยราคาต่อเดือนแบบเบา ๆ

สมัครใช้งานง่าย เพียงครั้งเดียวใช้ได้ครบทุกบริการ โดยไม่ต้องแยกสมัครอีกต่อไป และนอกจากนั้นเมื่ออยู่รวมกันมันสามารถจัดการได้ง่าย ๆ

            สำหรับแพ็กเกจสมาชิกบริการต่าง ๆ ของแอปเปิลในราคาแบบเหมา ถูกกว่าเดิม เช่น แพ็กเกจถูกสุด ประกอบด้วย Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และพื้นที่ iCloud 50GB ในราคาเดือนละ 225 บาท ส่วนราคาแบบครอบครัวเดือนละ 295 บาท (ได้พื้นที่ iCloud 200GB) สามารถใช้ร่วมกับคนอื่นได้สูงสุดถึง 5 คน

            และทั้งหมดนี้คือ 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน “Apple Event 2020” ซึ่งแต่ละตัวก็ได้มีการเปิดตัวที่สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนในงานเป็นอย่างมาก เพราะได้มีการพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อน ๆ ด้วยโปรแกรมใหม่ ๆ ที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่าถูกใจเหล่าสาวกของ “Apple” ยิ่งนัก ซึ่งทั้ง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ก็เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นสาวกของ Apple อย่ารอช้า รีบไปสั่งจองกันด่วนเลยค่ะ

Among Us เกมยอดฮิตในหมู่วัยรุ่น นาทีนี้คงไม่มีวัยรุ่นคนไหน ไม่รู้จักเกมทำลายมิตรภาพสุดกวนอย่าง Among Us แล้ว ยิ่งมี YouTuber และสตรีมเมอร์ เล่นกันมากก็ยิ่งทำให้เกมนี้ เป็นที่นิยมมากไปอีก เมื่อ บริษัท เกมอินดี้แห่งหนึ่งสร้างAmong Usในปี 2018 ได้รับการต้อนรับด้วยการประโคมข่าวเล็กน้อย เกมผู้เล่นหลายคนยังคงอยู่ภายใต้เรดาร์เช่นเดียวกับหลาย ๆ เกมจนถึงช่วงฤดูร้อนของการระบาด

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 7 เมนูสตรีทฟู้ด จาก 7 ชาติ ที่ห้ามพลาด เมื่อไปเยือน