ปักหมุด 4 จุดเชคอิน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี

ปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย โดยแต่ละจังหวัดก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดของตัวเอง อย่างเช่น จังหวัดชลบุรี ที่เมื่อพูดถึง หลายคนอาจจะนึกถึงพัทยาเป็นอันดับแรก แต่ทุกคนรู้ไหมว่าที่ชลบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ฉะนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไป ปักหมุด 4 จุดเชคอิน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี แล้วจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

4 จุดเชคอิน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี

1. ตลาดน้ำสามวัง

               สถานที่แรกที่เราจะนำมาแนะนำนี้ เป็นสถานที่ที่ถ้าใครได้มา รับรองเลยว่าได้รับบรรยากาศของธรรมชาติกลับไปอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ตลาดน้ำสามวัง พนัสนิคม ตลาดน้ำ ชลบุรี ใกล้กรุงเทพฯ ที่ทั้งชิล และบรรยากาศดีมาก ๆ งานนี้สายชิลต้องไม่พลาดไปเที่ยวในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ค่ะ จะไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็ยังได้ ภายในตลาดมีของนานาชนิดให้เราได้เดินช็อปปิ้งทั้งของกิน ของใช้ค่ะ ไฮไลท์ก็คือ มีบึงน้ำขนาดใหญ่ และมีแคร่ที่ยื่นออกไปในบึงน้ำ สำหรับนั่งเล่นรอบ ๆ บึง บรรยากาศสไตล์บ้านนาชิลสุด ๆ โดยเราสามารถเดินช็อป ภายในตลาดมีแผงขายของเป็นแคร่ไม้ไผ่ ประมาณ 40 ร้านค้า ยาวตลอดแนวทางเดินของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นจำพวกของกิน เช่น ผัก ผลไม้ ส้มตำ ปลาเผา กุ้งเผา ขนมหวานต่าง ๆ ส่วนของใช้ เช่น เสื้อผ้า ของจักรสานต่าง ๆ ก็พอมีแต่ไม่มากนัก

หรือจะนั่งรับประทานอาหาร เอาเท้าแช่น้ำ ชมวิวสวย ๆ ใต้ร่มเงาของต้นไผ่ บริเวณริมน้ำบนแคร่ไม้ไผ่ที่มีหลังคามุงด้วยจาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหาร หรือสั่งมานั่งกินได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม (นอกจากเช่าเสื่อเพิ่ม) และช่วงเย็นขึ้นไปยังมีดนตรีเล่นสด ให้ได้รับประทานอาหาร ฟังเพลงไปเพลินอีกด้วย

หาดบางแสน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
หาดบางแสน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี

2. หาดบางแสน

               ทะเลบางแสนชลบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะด้วยบรรยากาศแถวนั้น และสามารถเดินทางมาได้ง่าย โดยห่างจากกรุงเทพแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นถ้านั่งรถยนต์ ซึ่งเราก็ได้ไปชิลริมทะเล เดินเล่น นั่งรับลมเย็น ๆ อีกทั้งที่นี่ยังมีถนนบางแสนสาย 1 ซึ่งเป็นถนนที่เลียบชายหาด เราสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่น ๆ เลียบริมชายหาด ถ่ายรูปสวย ๆ ได้

อีกทั้งยังมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ต่าง ๆ มากมายอีกด้วย ชายหาดบางแสนเป็นชายหาดที่ลงเล่นน้ำได้ หาดทรายค่อย ๆ ลาด ไม่อันตราย น้ำทะเลไม่ใส ทรายละเอียดสีน้ำตาลเนื่องจากมีตะกอนจากปากแม่น้ำบางปะกง ถ้าให้เทียบกับพัทยาแล้วหาดพัทยาจะสวยกว่า ในช่วงที่น้ำลงจะเห็นรูปูและปูลมจำนวนมากที่หาดบางแสน นอกจากจะได้เล่นน้ำทะเลแล้ว ยังมีห่วงยางว่ายน้ำให้เช่าที่ริมชายหาด, บาบาน่าโบท, จักรยานให้เช่า และ เรือเจ็ตสกี อีกด้วย

3. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

               สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์ที่มีการแสดงของสัตว์มากมายหลายชนิด โดยจุดเช็คอินของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีราชา ไม่ไกลมาก สามารถไปเที่ยวได้แบบ One Day Trip ค่ะ ถือว่าเป็นอีกที่เที่ยวที่น่าไปสำหรับครอบครัว เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ ซึ่งที่นี่จะเปิดให้สัตว์เดินเล่นได้อย่างอิสระ เราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ป่าได้อีกด้วย ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การไปดูพาเหรดเพนกวิน ต้วมเตี๊ยมเตาะแตะ น่ารักน่าชัง เป็นขบวนเดินตามเส้นทางจากด้านใน ส่วนแสดงออกมายังสระน้ำด้านหน้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความน่ารัก และให้อาหารเพนกวินได้อย่างใกล้ชิดวันละ 3 รอบ เวลา 11.00 น., 14.30 น.และวันหยุดนักขัตฤกษ์เพิ่มรอบ 16.00 น. จากนั้นก็ไปให้อาหารยีราฟ แวะไปเจอน้องหมูตุ๋น ฮิปโปแคระ เซเล็บที่เขาเขียวนั่นเอง

แกรนด์ แคนยอน คีรี หรือ เหมืองหินคีรีนคร
แกรนด์ แคนยอน คีรี หรือ เหมืองหินคีรีนคร

4. แกรนด์ แคนยอน คีรี

               แกรนด์ แคนยอน คีรี หรือ เหมืองหินคีรีนคร ถือเป็นจุดถ่ายภาพสุดคูล สำหรับผู้ที่ชอบการถ่ายรูป โดยเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปชิค ๆ อีกแห่งของจังหวัดชลบุรีค่ะ แต่เดิมที่นี่คือ บ่อดินลูกรังเก่า มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ ลึกกว่า 30 เมตร ในบ่อจะมีน้ำสีเขียวมรกต และบริเวณรอบบ่อยังล้อมไปด้วยภูเขาสีขาวนวล ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่เที่ยวไปในปัจจุบันค่ะ ภูเขาสวยที่เราเห็นกันอยู่นี้ ที่จริงแล้วที่นี่คือภูเขาหินฝุ่น ที่ส่วนผสมหลักคือแร่ Asbestos ซึ่งมีความอันตราย จะทำให้เกิดสารพิษกับร่างกายได้ ไม่ควรสูดดมตรง ๆ การโดนน้ำฝนมาก ๆ เข้ากัดเซาะ เลยกลายมาเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างที่เห็นกันนั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนไปถ่ายรูปกันก็ต้องป้องกันดี ๆ ก่อนไป และถ้าเดินไปจนถึงภูเขาหิมะจะผ่านทุ่งหญ้า ใครแพ้หญ้า ให้ใส่ขายาว ระหว่างทางเดินจะไม่มีที่กั้นใด ๆ ให้เดินดูทางด้วยความระมัดระวัง มีลูกหลานให้จูงเลยนะ ตกไปที ไม่มีใครรู้เลยทีเดียว ส่วนถ้าจะขึ้นไปตรงด้านบน ทางจะชันหน่อย ๆ ระวังลื่น และตรงทางรถไฟ มีรถไฟวิ่งตลอด อย่าถ่ายรูปเพลินจนลืมดูนะคะ และอยากแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ที่ทุกคนควรมีติดบ้านไว้

               เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการ ปักหมุด 4 จุดเชคอินสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ หวังว่าจะมี 1 ใน 4 สถานที่ ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนนะคะ แล้วถ้าใครไปเที่ยวในวันหยุดยาว อย่าลืมเตรียมความพร้อมให้ดี เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางนะคะแนะ

นำบทความที่น่าสนใจ 7 เมนูยอดฮิต ที่ทำเจแตก เพราะเข้าใจผิด